Đặt hàng
Sản phẩm
0969 694 235

Chữa bệnh khó ngủ ở thanh niên đơn giản, hiệu quả

Bởi Dược sĩ OBA Night - 21 Tháng Một, 2019

Chữa bệnh khó ngủ ở thanh niên không chỉ là nỗi băn khoăn của giới trẻ mà còn là nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh. Giai đoạn này nếu chủ quan không điều trị sẽ dễ dẫn đến tổn thương não bộ và chuyển thành mất ngủ kinh niên.

Nội dung bài viết

Rối loạn giấc ngủ ở thanh niên

Độ dài của giấc ngủ khác nhau tùy từng người, có người cần tới 9-10 một đêm, trong khi đó có người chỉ cần 5-6 tiếng một đêm, nhưng độ dài giấc ngủ không luôn luôn tương quan với rối loạn giấc ngủ. Nhưng một nghiên cứu trên 1 triệu người vào năm 2002 cho thấy những người ngủ nhiều hơn 8,5 giờ hoặc những người ngủ ít hơn 3,5 giờ/đêm thì nguy cơ tử vong là 15% cao hơn so với những người ngủ 7 giờ/ đêm. Những người ngủ ít có thể có những bệnh mắc kèm: Đau dạ dày, tăng huyết áp, tiểu đường, tim mạch… Vẫn chưa có giải thích về vấn đề này.

Rối loạn giấc ngủ ở thanh niên

Rối loạn giấc ngủ ở thanh niên

Triệu chứng chính của các rối loạn giấc ngủ ở thanh niên là:

Những triệu chứng này thường gối lên nhau.

Nguyên nhân khó ngủ ở thanh niên

Chứng mất ngủ ở người trẻ tuổi gây ra sự ức chế thần kinh và não bộ. Khi ức chế thần kinh lớn hơn sự hưng phấn sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và suy nghĩ. Một số nguyên nhân chủ quan dẫn đến chứng khó ngủ ở thanh niên mà bạn nên lưu ý đó là:

Nguyên nhân khó ngủ ở thanh niên

Nguyên nhân khó ngủ ở thanh niên

Chữa bệnh khó ngủ ở thanh niên hiệu quả

Chữa bệnh khó ngủ ở thanh niên không chỉ là nỗi băn khoăn của giới trẻ mà còn là nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh. Thời thanh niên là lứa tuổi ăn, tuổi ngủ, tuy nhiên hiện nay giấc ngủ của các bạn trẻ cũng đang bị đe dọa trong xã hội hiện đại.

Tình trạng khó ngủ ở thanh niên gây ra nhiều biến động cho xã hội.

Một giấc ngủ ngon, sâu có vai trò quan trọng cho sức khỏe. Hơn thế, giấc ngủ còn có vai trò cực kỳ lớn trong xã hội.

Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng: Những người trẻ bị thiếu ngủ kéo dài thực hiện các hành vi phạm pháp cao hơn gấp 5 lần và nguy cơ trở thành tội phạm lớn hơn người có giấc ngủ đảm bảo.

Cụ thể, nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia từ ĐH Pennsylvania (Mỹ) và ĐH York (Anh). Theo giáo sư Adrian Raine (chủ nhiệm nghiên cứu từ ĐH Pennsylvania): “Đây là nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ giữa giấc ngủ của người trẻ và khả năng phạm tội ở thời điểm sau đó 14 năm”.

Dữ liệu của nghiên cứu được thu thập trong vòng 40 năm. Giáo sư Raine và đồng sự của ông – giáo sư Peter Venables đã tiến hành khảo sát trên 101 thiếu niên 15 tuổi từ 3 trường trung học tại Anh Quốc. Trong đó, Raine yêu cầu các ứng viên đánh giá “mức độ buồn ngủ” của họ theo 7 thang độ: từ tỉnh táo đến “buồn ngủ kinh khủng”.

Các thông tin thu thập từ giáo viên, Raine tổng hợp: “Trẻ em thường không muốn nhắc đến những hành vi không đẹp, chống phá xã hội của mình”.

Tại Cục quản lý hồ sơ tội phạm London, giáo sư tra cứu xem 101 thiếu niên trong khảo sát có ai phạm tội hay không?. Kết quả cho thấy: 17% ứng viên – những người thiếu ngủ thời trẻ, đã bắt đầu phạm tội vào năm 29 tuổi.

Theo ông: “Ngủ không đủ giấc vào ban đêm sẽ dẫn đến tình trạng thiếu ngủ vào ban ngày, khiến khả năng tập trung giảm hẳn đi, tức là chức năng não bộ cũng hoạt động kém hơn. Với một bộ não chức năng bị đình trệ, bạn nhiều khả năng trở thành tội phạm”.

Thiếu ngủ vào ban ngày gây ra một dạng rối loạn trong não bộ, khiến con người ta phạm tội sau đó nhiều năm. Do đó, việc ngủ đủ giấc sẽ giúp giảm những hành vi chống đối xã hội ở trẻ vị thành niên và trong tương lai.

Thiếu ngủ vào ban ngày gây ra một dạng rối loạn trong não bộ

Thiếu ngủ vào ban ngày gây ra một dạng rối loạn trong não bộ

Vậy để giảm các hành vi phạm tội, xây dựng xã hội văn minh thì tìm lại giấc ngủ ngon, đủ, đảm bảo cho con người nói chung và độ tuổi thanh thiếu niên là rất quan trọng.

Giải pháp chữa mất ngủ ở thanh niên góp phần cho cuộc sống tốt đẹp, bền vững.

Một giấc ngủ ngon đảm bảo cho một cơ thể khỏe khoắn để có thể hoạt động tốt trong cả ngày dài. Theo PGS Vũ Anh Nhị khuyến cáo, để cải thiện giấc ngủ, đầu tiên, người trẻ cần thay đổi lối sống, cách sinh hoạt và chế độ ăn uống của mình, bằng cách:

Thêm vào đó, nếu khó ngủ ở thanh niên xảy ra thường xuyên thì cần kết hợp chặt chẽ giữa lối sống khoa học và bổ sung các thảo dược chữa mất ngủ để khắc phục tình trạng khó ngủ, mất ngủ. Sản phẩm OBA Night chứa nữ lang, vông nem, lạc tiên, bình vôi phối hợp hoàn hảo cho một tác dụng hữu hiệu.

DS.OBA Night.

Chữa bệnh khó ngủ ở thanh niên đơn giản, hiệu quả
5 (100%) 10 vote[s]

Để lại số điện thoại để được Dược sỹ/Bác sĩ tư vấn

4 lý do để chọn OBA Night

1. Tạo giấc ngủ tự nhiên

OBA Night có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, không gây tác dụng phụ. Tránh được việc lệ thuộc khi sử dụng thuốc ngủ Tây y.

2. Nâng cao chất lượng giấc ngủ

Các thành phần trong OBA Night: Nữ lang, Vông nem, Lạc tiên, Bình Vôi tạo giấc ngủ sâu, hạn chế chập chờn và thức dậy nửa đêm.

3. An thần, giảm căng thẳng, stress

4. Sản phẩm uy tín, chất lượng

Công trình nghiên cứu của chuyên gia trường Đại học Dược HN.

Chứng nhận từ Bộ y tế.

Đã có hàng trăm ngàn người sử dụng trong nhiều năm có mặt trên thị trường

Đặt mua

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)
Vui lòng điền Họ tên và Số điện thoại để Dược sĩ tiện tư vấn cho bạn

Thông tin hữu ích

Đặt mua OBA NIGHT

– Giá bán: 235.000đ/hộp, một hộp 20 viên dùng trong 10 ngày.

– Giao hàng tận nhà, từ 3 hộp trở lên được miễn phí vận chuyển

Khuyến mãi: Mua đủ 6 hộp OBA Night được tặng thêm 1 hộp

– Bỏ trống số hộp nếu bạn cần được tư vấn thêm.